CÁCH VỆ SINH ĐỒ GIA DỤNG NHỰA

CÁCH VỆ SINH ĐỒ GIA DỤNG NHỰA 

Nhựa là một trong những chất liệu về đồ gia dụng thông dụng nhất trong cuộc sống của con người, con người đù đã phát triển rất nhiều các loại vật liệu khác nhau nhưng đồ nhựa vẫn là một trong những vật liệu chưa thể thay thế hiện nay . Đồ nhựa đôi khi nhìn nó hoen ố, vàng nâu nâu nhìn thật xấu xí, bẩn. Chỉ cần bạn biết cách vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng đảm bảo đồ nhựa luôn trắng sáng, trong veo như mới.

Chính vì vậy việc biết cách vệ sinh, sử dụng chúng ( đồ nhựa ) để đảm bảo cuộc sống và sức khỏe của cả gia đình là điều hết sức quan trọng bạn có thể sử dụng một số cách sau :

  • Rửa bằng nước rửa chén

nước rửa chén hiện nay công thức cũng rất tốt, chỉ cần chịu khó cọ là đồ nhựa có thể sạch bong kin kít rồi, với những đồ nhựa dính quá nhiều dầu mỡ, bạn đổ thêm một chút nước nóng nhé, đảm bảo mỡ tan ngay lập tức trong nước rửa bát mà sạch cực kỳ. Cách này bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày khi rửa chén bán bằng sứ hay các chất liệu thông thường trong các đồ gia dụng trong nhà mình.

  • Nước cốt chanh

nước cốt chanh là một công thức về vệ sinh đồ gia dụng nhựa tuyệt đỉnh. Mẹ nào không muốn sử dụng nước rửa chén gây độc cho cả nhà thì hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt chanh làm sạch đồ nhựa nhé , nó sẽ sáng bóng hơn sức tưởng tượng của bạn đấy. Với nước rửa chén hay các chất tẩy rửa khác có thể trà sạch hơn chanh nhưng độ an toàn thì hoàn toàn không thể so bì được.

Ngoài ra sử dụng với chanh bạn còn đanh bay được mùi thức ăn khó chịu bám dính trên đồ nhựa ( đồ nhựa rất ăn mùi nên thực sự khâu xử lý mùi với đồ nhựa là cả một thách thức, với đồ nhựa bạn chỉ cần vắt một ít chanh và ngâm  đảm bảo không còn chút mùi nào  dính trong đồ nhựa nhé. Pha nước chanh càng đặc thì càng không bám mùi

Dùng chanh cũng rất hiệu quả với những đồ gia dụng nhựa bị ố, xỉn màu, sẽ làm đồ nhựa trở lên sáng bóng và tươi mới hơn.

  • Banking soda

Banking soda là một chất tẩy trắng khá mạnh và điều tiên quyết là nó an toàn với sức khỏe con người nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng banking soda tẩy trắng những hộp nhựa đựng thức ăn. Chỉ cần cho một ít banking soda trộn với nước và chà những hộp nhựa, hộp nhựa của bạn sẽ nhanh chóng được tẩy sạch những vết bẩn. Những vết ố vàng không thể tẩy sạch bằng nước rửa bát lại rất công hiệu với banking soda đó

  • Dấm ăn

Dấm ăn khử mùi và làm sạch các vết bẩn rất tốt, nó hút đi những mùi khó chịu trong hộp nhựa. Nhất là những hộp đựng thịt cá, trứng, hải sản như tôm, cua cá rất tanh dấm ăn loại bỏ mùi rất nhanh, còn nhanh hơn cả chanh hay nước rửa chén.

  • Kem đánh răng, trong kem đánh trăng có chưa hoạt chất flo là một tỏng những chất tẩy trắng răng lên nó cũng giúp ích rất nhiều trong xử lý những đồ nhựa bị tối màu, cũ lâu không sử dụng thì chỉ cần một chút kem đánh răng bôi làm đảm bảo bạn sẽ thấy bất ngời bởi độ trắng sáng, vì dùng kem đánh răng lên rất an toàn chất lượng

Giờ đã có những cách này rồi khỏi phải lo đồ nhựa bị bẩn nữa nhé, ngay cả những đồ nhựa đã bị hoen vàng, nâu, nếu biết cách xử lý với những sản phẩm trên chắc chắn nó sẽ trắng sáng trở lại thôi

Viết một bình luận