KINH NGHIỆM DÙNG TỦ SẤY QUẦN ÁO

Tủ sấy quần áo là một vật dụng đang dần dần đi rất nhiều vào cuộc sống của người dân. Tủ sấy quần áo dùng thế nào để quần áo khô nhất tốt cho quần áo nhất lại tiêt kiệm được điện nhất.

KINH NGHIỆM KHI DÙNG TỦ SẤY QUẦN ÁO.

Đây là một bài toán không hề khó giải chút nào. Chỉ cần bạn cố gắng một chút, để ý một chút là biết ngay được thôi. Thậm chí là mình còn thấy cách sử dụng TÔT cho tủ sấy nó khá dễ nữa ý.

  • Quần áo phải được vắt kỹ, ráo khô trước khi cho vào dùng máy sấy. Đây là điều rất quan trọng đó nhé không những giúp tủ sấy bền hơn vì không phải hoạt động trong thời gian dài liên tục làm máy nóng hỏng máy.

Tại sao lại giúp tủ sấy phải hoạt động ít ? Vì quần áo rất nhanh khô, bạn chỉ cần đặt chế độ 45 phút là quần áo khô cong rồi nhé.

Còn một tác dụng nữa là hoạt động ít tất nhiên là tốn ít điện rồi. Bạn sẽ tiệt kiệm được một khoản lớn đấy, quần áo thì khô nhanh gọn rất tiện mà tốn một khoản cực nhỏ. Thông thường bạn đặt chế độ 45 phút là quần áo sấy khô gọn gàng rồi, nếu vắt khô nữa, thời tiết nóng thì có khi chỉ 30 phút là quần áo khô bạn có thể lấy ngay quần áo ra được rồi.

Nếu nhà bạn không có máy giặt hay máy vắt thì bạn không nên dùng máy sấy nhé! Mình khẳng định điều này vì dù bạn có cố gắng vắt bằng tay kiệt như thế nào đi chăng nữa bạn cũng không thể kiệt nước được mà cực kỳ vất vả. Đảm bảo khi treo nên nước còn nhỏ tong tỏng bạn có thể mất thêm đến cả vài chục thậm chí vài trăm số điện đấy. Nên trước khi nghĩ đến chuyện sắm một chiếc máy sấy bạn hãy sắm ngay một chiếc máy giặt trước nhé, hoặc ít ra là một chiếc máy vắt.

Đó còn chưa nhắc đến chuyện khi bạn treo quần áo nên khi quần áo còn quá ẩm ướt, nước nhỏ xuống, đầu máy của tủ sấy thì thường nằm dưới dùng sàn nước nhỡ có nhỏ vào đầu máy tủ sấy thì đảm bảo hỏng luôn nhé.

  • Trải và rũ phẳng quần áo trên móc rồi treo nên mắc của tủ sấy. Điều này giúp tạo bề mặt tiếp xúc với hơi nước tốt nhất và nhiều nhất như vậy quần áo sẽ khô nhanh nhất. Bạn có thể mở hoặc không mở, đóng hay không đóng cúc áo cũng được. Vì theo mình càng mở bung cúc áo thì quần áo lại càng nhanh khô nhưng nhiều bạn lại nghĩ răng cài cúc khi đem treo quần áo vào tủ sấy sẽ làm quần áo phẳng hơn. Với vải thun hay lanh lụa, bạn chỉ cần treo thế này thôi là đủ làm quần áo phẳng lì rồi ý.
  • Tủ sấy hoạt đông tốt nhất theo một chu trình là 45 phút hoặc 30 phút nếu kéo dài hơn, máy cũng sẽ nhanh hỏng hơn đó. Vì thời gian này là thời gian đẹp nhất để quần áo đủ khô, bạn sẽ không phải sấy thêm phút nào nữa, quần áo không bị ẩm mà bạn lại phải chạy máy thêm 5 – 10 phút rất hại máy. Cũng không quá dài làm quần áo bị khô dòn.
  • Không biết các bạn dùng tủ sấy thế nào chứ mình dùng thì đầu máy của tủ sấy khá bền nhưng phần vải tủ bọc bên ngoài nhanh và dễ rách lắm ấy, có thể là do chúng ta phải thường xuyên gấp ra gấp vào cất tủ sấy hoặc do các thanh nhọn phải kéo căng vải tủ nên vậy nên khi dựng tủ sấy phải hết sức nhẹ nhàng khéo léo nếu không bạn sẽ phải may lại vải liên tục đấy.

Nếu gia đình bạn là người lớn cả thì không sao, không có tủ sấy vẫn ăn ngon ngủ tốt được . hì kể cả mùa mưa dầm nhưng nếu nhà bạn mà có em bé thì nên có ngay một chiếc tủ sấy này nhé, trẻ con tè dầm liên tục ấy. Sấy quần áo trẻ con vừa nhanh tiện, gọn lại tốn ít điện lắm vì nó khô lẹ lắm.

Viết một bình luận