CÁCH DÙNG KHĂN XÔ CHO BÉ TỐT NHẤT

CÁCH DÙNG KHĂN XÔ CHO BÉ

Khăn xô cho bé rất cần thiết, với tính chất mổng mềm nhẹ nhàng êm dịu thấm hút toots, bạn có thể cho bạn những cảm giác và cho bé những cảm giác tuyệt vời bạn có thể thay thế những sản phẩm khác.

Khăn xô hay còn tên gọi khác chính là khăn sữa đó, nó nhỏ gọn lắm.

Khăn xô đã được các bà các mẹ dùng từ xa xưa nhưng vị thế của nó dù đã qua hàng trăm năm thế kỹ vẫn không hề thay đổi suy xuyển. Chưa sản phẩm nào có thể thay thế được khăn xô có những tính chất tuyệt vời đi cùng năm tháng mà ngay cả thời buổi hiện đại này họ chưa có sản phẩm nào có thể thay thế được. Da bé sơ sinh nhạy cảm lắm luôn ấy, chỉ cần cứng một chút là làm da bé đỏ ứng luôn rồi.

Khăn tắm xô cho bé size 1m2 x 1m2, khăn xô tắm cho bé | Khăn quấn bé sơ sinh
Khăn tắm xô cho bé size 1m2 x 1m2, khăn xô tắm cho bé | Khăn quấn bé sơ sinh

CÁCH DÙNG KHĂN XÔ CHO BÉ

Khăn xô có những đặc tính tuyệt vời như bông xốp vô cùng mềm mại nên không làm trầy xước nàn da của bé, Khả năng thấm hút nước tuyệt vời, nên nó thường được dùng làm khăn mặt và khăn lau người toàn thân cho bé thậm chí là dùng để thấm sữa nữa đó. Khả năng thấm hút tuyệt vời của nó chỉ trong một chiếc khăn nhỏ thôi. Nàn da bé rất mỏng manh nên nếu dùng khăn bình thường kể cả khăn 100% cotton cũng vẫn làm da bé đau xước và khó chịu. Vải lụa cũng rất mềm nhưng không thể thấm hút và lau sạch được như khăn xô được nên khăn xô mới có thể có được vị thế số 1 cho đến ngày nay.

Cách dùng khăn xô như thế nào còn phụ thuộc mẹ dùng khăn ấy làm gì nữa nhé. Nếu mẹ dùng khăn để rửa mặt thì nhớ giặt khăn thật sạch, vắt khăn thật khô trước khi lau mựt cho bé, giở khăn thành hình vuông rồi khi lau sau mặt này dở mặt khác lau cho bé thật sạch.

Dùng để lau người thì mẹ nhớ mua loại thật to, dày nhé để quấn ủ bé sau khi tắm được tốt hơn.

Khăn lau mông mỗi khi vệ sinh thì mẹ chỉ cần nhúng vô nước ấp để khăn mềm hơn, lau cho con được sạch hơn nhé

Khăn xô rất dày, hút ẩm tốt nên chính vì vậy mà nó cũng là nơi nuôi vi khuẩn nhiều hơn, tốt hơn các loại vải khác đấy, sau khi dùng xong mẹ phải giặt thật sạch, phơi thật khô rồi sau đó mới tái sử dụng cho con. Mẹ nào cẩn thận hơn có thể phân loại màu hoặc khâu thêm vài chhi tiết để đánh dấu phân loại khăn nào lau mặt, khăn nào lau mông, khăn nào dùng để lau người sau tắm phải phân biệt nhé. Chứ nhiều mẹ khăn vừa lau mông đã đem ngay lau miệng cho bé sau khi con bú sữa tràn ra ngoài như vậy rất mất vệ sinh đó dễ làm bé bị viêm nhiễm da hay giun sán.

Khăn sữa dùng được vào rất nhiều việc nhé

  • Mẹ có thể dùng để lau lót sữa không để sữa tràn ra ngoài khi cho con bú, để lau đầu ti, vệ sinh đầu ti trước khi cho con bú
  • Dùng để kê dưới lưng cho bé khi bé nằm nôi hay võng bị cong lưng, mẹ chỉ cần gấp nhỏ khăn sữa này lại kê dưới lưng để giảm thiểu tình trạng lưng bé bị cong nhé. Cách này cũng giúp ngăn chặn tình trạng bé ngủ đồ mồ hôi trộm mà mẹ không biết, khăn sẽ thấm được một phần mồ hôi.

Lưu ý khi sử dụng khăn sữa : Khăn sữa rất bám bẩn và bị tối màu nên khi khăn bẩn mẹ phải ngâm bằng xà phòng đem giặt thật sạch ngay nhé, nên giặt tay riêng thì khăn xô, khăn sữa này sẽ không bị lem màu nước giặt của các sản phẩm khác mà nó cũng nhỏ gọn lắm nên việc giặt khăn sữa này cũng không quá vất vả đâu các mom.

Viết một bình luận