CÁCH VẮT SỮA MẸ BẰNG MÁY

Không phải mẹ nào cũng có điều kiện cho con bú trực tiếp và hoàn toàn được, đôi khi vì những lý do bất khả kháng, mẹ phải đi làm hay đi đâu đó vài ngày thì việc vắt sữa mẹ ra cho con bú đó là điều bắt buộc.

Mua máy vắt sữa mẹ về rồi nhưng sử dụng được nó hay không lại là một vấn đề nữa đó nha các mom, các mom cũng phải có một chút kiến thức về các vắt sữa mẹ này thì vắt mới được nhiều sữa, sữa ra nhiều, không mất thời gian và không bị đau đớn hành hạ được.

CÁCH VẮT SỮA MẸ BẰNG MÁY

  • Vệ sinh thật sạch sẽ bình sữa và máy vắt sữa những phần có thể làm nhiễm khuẩn nguồn sữa mẹ.
  • Dù dùng máy vắt sữa cơ học bằng tay hay máy tự động khi đặt vào bầu vú của máy và người mẹ phải thật cân, khi hút sữa sẽ kéo đầu ngực dài hơn một chút, lúc này mẹ có thể thấy đau

Với máy hút đơn, chỉ có một chiếc các mom có thể hút lần đầu tiên 10 phút một bên rồi đổi bên bầu ngực còn lại. Giảm dần số phút hút để ngực được nghỉ ngơi và hút sữa được tối đa và tốt nhất. Chẳng hạn vắt bên này 10 phút, chuyển sang bên kia vắt 9 phút rồi lại sang bên kia 8 phút. Bạn có thể giảm thời gian nhanh hơn nếu lượng sữa tiết ra không nhiều.

Hướng dẫn cách vắt sữa bằng máy hút sữa chạy điện
Hướng dẫn cách vắt sữa bằng máy hút sữa chạy điện

Với máy hút đôi, mom có thể hút cùng lúc cả hai bên chừng 15 phút rồi nghỉ và massage để sữa về nhiều hơn.

Có một mẹo nhỏ để các mom có thể hút sữa được nhanh là có thể cho bé bú một hút để hút sữa và sữa về một cách tự nhiên nhất, sau đó các mom có thể dùng máy hút sữa. Cách này sẽ giúp mom hút sữa một cách dễ chịu và sữa về đều nhanh nhất.

  • Khi vắt hãy cố gắng để cơ thể thật thoải mái, nhẹ nhàng, cố gắng cảm nhận như con mình đang bú vậy, như thế sữa sẽ ra nhiều hơn, mẹ cũng vắt sữa được nhanh hơn đấy. Để cơ thể với cớ tiết sữa tự nhiên bạn sẽ giảm được những chấn thương như đau hay nứt cổ gà. Chiếc máy này sẽ giúp bạn hút sữa rất êm và nhẹ nhàng như con bú sữa vậy sẽ không có đau đớn gì cả nếu mẹ biết cách hút. Nếu đã cố gằng hút mà bạn thấy bất kỳ bất thường gì hay cảm thấy đau ở đầu ngực hãy đến gặp các chuyên gia, bác sĩ để tư vấn ngay nhé.

Có một lưu ý là mẹ phải vắt đều và hàng ngày. Thường nếu mẹ nghỉ vắt một thời gian hoặc con bú ít đi, thì lượng sữa mẹ cũng sẽ giảm dần và ngắt. Nhiều mẹ không có sữa để cho con bú ý. Nên nếu muốn có sữa cho con bú thì mẹ phải vắt đều đó nhé. Chứ không sữa trong người không có thì vắt cách nào cũng vô dụng thôi.

  • Có một điều nữa để mẹ vắt sữa được bằng máy dễ chịu nhất là dùng chọn đúng loại máy mà mình cảm thấy hợp nhất. Bạn có thể dùng máy hút sữa bằng tay loại này thì mang tính cơ học, mẹ có thể chủ động hút nhưng nhiều mẹ phản hồi lại là loại máy này khá đau, hút được ít sữa. Nhưng được cái giá thành cực rẻ, giá của nó chưa đến một triệu là bạn đã có thể mua máy hút sữa này rồi. Với máy hút sữa bằng điện thì giá thành đắt hơn nhưng tiện lợi hơn rất nhiều, mẹ không cần mất sức cứ để bầu ngực với máy hoạt động thôi, nhanh gọn dễ chịu lắm. Chọn máy vắt sữa tốt rất quan trọng để mẹ có thể vắt được sữa đó nhé. Có nhiều mẹ với máy này thì không vắt được nhưng đổi sang máy khác lại vắt được ngay ý.

Chỉ là một chút thông tin cơ bản để bạn có thể vắt sữa được nhiều và tốt nhất. Bạn đã vắt được sữa và chăm con tốt chưa ? J

Viết một bình luận