CÁCH CHỌN THẢM CHO PHÒNG KHÁCH

CÁCH CHỌN THẢM CHO PHÒNG KHÁCH

Thảm dành cho phòng khách luôn mang một phong cách đặc biệt vì khi khác điến nhà nó là một mặt của cả một gia đụng, là đại diện cho chủ nhà từ chiếc thảm mà có thể cho thấy chủ nhà là người thế nào đấy, có con mắt thẩm mỹ lựa chọn và sắp xếp ddooof cho nhà mình không ? Đây cũng là câu hỏi đau đầu nhất với nhiều người chăm sóc gia đình vì thực sự họ không biết làm thế nào để có thể chọn được một chiếc thảm ưng ý mà hợp được phong cách mà nhất là thảm phòng khách lại càng đau đầu và khó lựa chọn hơn.

Chọn thảm cho phòng khách có những tiêu chí riêng không giống chọn thảm ở những phòng khách, nó mang đặc trưng riêng mà bạn phải biết cách chọn mới đem lại được vẻ đẹp cho phòng đấy.

LỰA CHỘN THẢM CHO PHÒNG KHÁCH.

Hãy xem qua một số điểm dưới đây trước khi đi mua thảm nhé, chắc chắn nó sẽ giúp bạn được nhiều đấy.

  • KIỂU DÁNG : Thảm trải sàn thường có hai loại, một loại là thảm cuộn trải hết phòng sàn nhà. Loại thảm này là dạng vải dệt, thảm sờ càng chắc, không quá nặng nhưng không quá bông nhẹ, thảm càng bông nhẹ càng dễ nát sau một thời gian sử dụng đó. Chất liệu không tốt dễ xổ lông. Ngược lại thảm nặng có xu hướng bền và chắc chắn hơn nhưng thảm nặng quá sẽ rất khó cho bạn trong khâu giặt dũ.

Lựa chọn thảm trải sàn dưới sofa phòng khách cần lưu ý gì?

Thảm này rất phù hợp trong phòng khách hay những phòng cần phải tiếp khách một cách sang trọng.

Hai là thảm một phần nhà, loại thảm này thường có kích cỡ nhỏ, trải trước hoặc dưới nền sofa đè nên. Loại thảm này gắn liền với sofa nên bạn đặc biệt phải lưu ý đến màu sắc và hoa văn của nó nhé, Nó nhất thiết phải gắn liền với sofa đấy, . Thảm phòng khách cần sự trang nhã, lịch lãm nên càng ít hoa văn càng tốt. Hoặc nếu có cũng nên là những hoa văn đơn giản mang tính hòa điệu sẽ hợp với phòng khách hơn. Bạn có thể chọn kiểu ô vuông xe kẽ như nền đá hoa vậy.

Ngoài chú ý họa tiết bạn cũng nên để tâm lựa chọn tới hình dạng của thảm, hãy xuy xét xem nên chọn loại thảm chỉ đặt phía trước sofa hay loại thảm sofa đặt đè lên nhé. Chú ý đừng để thảm quá lớn, chừa ra ngoài sofa quá nhiều, thảm đặt trước sofa cũng vậy, cũng lên để ý kích thước sao cho nó vừa vặn nhất.

Lưu ý là thảm trải sàn này nên là vật tôn lên nét đẹp của nội thất căn nhà, nếu nó sặc sỡ quá sẽ làm cả căn phòng rất rối đó. Màu sắc, hoa văn phải hài hòa với Sofa và những nội thất khác trong căn phòng nữa.

  • CHẤT LIỆU : Đó là về kiểu dáng còn về chất liệu thì sao ? Thảm có thể là sợi polyeste hoặc sợ len, thậm chí là bông, xốp. Trước kia có cả loại thảm dệt tay đó nhưng giờ công nghệ hiện đại chỉ còn thảm dệt công nghiệp là nhiều mà giá thành ổn lại đẹp thôi.
  • NƠI MUA : Tìm được nơi mua tốt không những chỉ giúp bạn có được một sản phẩm đẹp, chất lượng, mua được sản phẩm chính hãng không bị lỗi mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá so với khi bạn mua thảm ở những cửa hàng khác đấy.

Vậy là nó đã hội đủ những tiêu chuẩn để bạn có thể mang về một chiếc thảm chuẩn nhất rồi đó. Lúc này bạn mà vẫn chưa chọn được thảm cho phòng khách thì chịu đó. Đùa thôi, nếu bạn vẫn còn khúc mắc mà chưa tìm được thảm thì gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Một chiếc thảm phòng khách giá cũng không rẻ đâu ? Bỏ ra cả một đống tiền ai cũng muốn rinh về được một chiếc thảm đẹp nhất phải không nào.

Viết một bình luận