NHỮNG CHÚ Ý KHI MUA MÁY GIẶT CHO GIA ĐÌNH

NHỮNG CHÚ Ý KHI MUA MÁY GIẶT CHO GIA ĐÌNH

Máy giặt giúp các bà nội chợ rất nhiều, giúp họ tiết kiệm được thời gian công sức và hơn hết là giúp vắt quần áo thật sạch nhanh khô dễ dàng trong việc phơi và xử lý quần áo. Với bản thân mình máy giặt giặt tốt nhất là khi cần giặt chăn, mền, màn, những thứ to nặng mà mình giặt tay rất khó hoặc vất vả.

TIÊU CHÍ KHI MUA MÁY GIẶT

1 – LOẠI MÁY GIẶT

Máy giặt được chia làm 3 loai

Chắc bạn sẽ hơi bị bất ngờ vì nghĩ máy giặt chỉ có hai loại thôi phải không ? Nhưng thực tế là máy giặt có tới 3 loại đấy máy giặt cửa trước, máy giặt cửa sau, và máy giặt lồng nghiêng, Trong đó máy giặt lồng nghiêng là ít được sử dụng nhất và thường được sử dụng trong công nghiệp. Trong đó máy giặt lồng đứng ( hay cửa trên ) là thông dụng nhất và giá cũng là rẻ nhất, giặt quần áo dễ bị nhàu hơn, máy giặt cửa trước hay lồng ngang là công nghệ máy giặt mới thường một chiếc máy giặt cửa trước mới này giá cũng chừng trên dưới 10 triệu đồng lận. Công nghệ tiên tiến nhất lên quần áo giặt được rất sạch và không có bị nhàu, không làm nát quần áo.

Nên mua Máy Giặt hãng nào tốt nhất 2020?
Nên mua Máy Giặt hãng nào tốt nhất 2020?

2 – DUNG TÍCH MÁY GIẶT PHÙ HỢP

Hiện nay trên thị trường máy giặt các loại rất đa dạng và thông dụng, thường từ 5 – 12kg. Với những gia đình có từ 7 – 10 người thì nên chọn máy giặt từ 10 – 12kg. Những gia đình 2 – 4 người thì chọn máy giặt từ 5 – 7 kg là tốt nhất nhé. Tùy vào gia đình bạn mà bạn nên chọn loại máy giặt giặt được lượng quần áo trung bình của gia đình mình nhé. Không nên chọn loại quá lớn sẽ rất lãng phí nguồn nước cũng như điện, chọn loại quá nhỏ bạn phải giặt hai lần hoặc nhồi vào một lần giặt quần áo giặt không sạch được mà giặt chia làm 2 lần cũng tốn điện nước nắm nhé.

3 –  THƯƠNG HIỆU

Hãy tìm chủng loại và thương hiệu máy giặt mà bạn cảm thấy yêu thích nhất nhé. và quan trọng là thương hiệu đó sẽ quyết định được chiếc máy giặt có được bảo hành tốt không, hoạt động êm ái, trơn chu hay thế nào đều do chiếc máy giặt này quyết định hết đấy.

4 – CHẾ ĐỘ CỦA MÁY GIẶT

Bạn thích máy giặt có kèm theo máy sấy ? Bạn muốn máy giặt phải giặt được nước nóng hay không ? mỗi loại đều có một chế độ riêng dành cho máy giặt đấy. Hãy lựa chọn chế độ của mình thật kỹ để chọn một chiếc máy giặt tốt nhất cho mình nhé.

Nhiều bạn thích máy phải có thật nhiều chế độ nhưng cũng có bạn chẳng thích chút nào chỉ thích một chiêc máy thật đơn giản, để máy thật bền mà thôi. Ngoài tính năng bạn nên để ý thêm máy có thể vắt được bao nhiêu vòng, tiêu thụ điện như thế nào, lương nước ra sao, chế độ bảo vệ trẻ em có hay không ? đó đều là những tính năng mà một chiếc máy giặt nên có đó nhé. Không có khó chịu lắm.

Lưu ý khi dùng máy giặt : Máy giặt cửa trên thường là dễ hỏng nhất và hay bị hỏng hơn là so với máy giặt cửa trước tuy nhiên chủ yếu là do nguồn nước của bạn đẩy vào máy khi máy giặt quá yếu đó, bạn nên sử dụng bơm áp để nguồn nước áp lực đổ vào máy giặt là nhanh và nhiều nhất nhé. Mình có mấy người bạn hỏng máy giặt liên tục mà không biết lý do vì sao cuối cùng mới biết là do nguồn nước yếu quá đó làm máy nóng và không thể chạy bình thường được.

Dù nó khá là đơn giản thôi những không phải ai cũng biết những điều này để lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt tốt nhất đâu nhé.

Viết một bình luận